Sự giao nhau giữa phong cách Á Đông và Tây Âu tạo nên phong cách indochine

rất nhiều phong cách thiết kế mới độc đáo trong lĩnh vực thiết kế nhà ở, nhiều phong cách sự pha trộn của hai phong cách. Với nhiều phong cách để lựa chọn, bạn thể dễ dàng tìm thấy phong cách thiết kế nhà phù hợp với mình.

Hôm nay Metro Nguyên giới thiệu phong cách Indochine và cùng bạn tìm hiểu sự giao nhau giữa phong cách Á Đông và Tây Âu tạo nên phong cách indochine

Phong cách Indochine là gì?

Indochine là từ tiếng Pháp dùng để chỉ các quốc gia thuộc bán đảo Đông Dương (hay còn gọi là bán đảo Trung – Ấn): Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Malaysia. 

Phong cách Đông Dương là sự kết hợp hài hòa và đẹp mắt giữa sự mềm mại, tông màu cổ điển của văn hóa Á Đông, chất liệu hiện đại và màu sắc tinh tế của nội thất phong cách Pháp Âu. Vì vậy, đây là một cách thiết kế và trang trí nội thất vô cùng độc đáo. 

Sau 1000 năm đô hộ Việt Nam, những nét văn hóa Trung Hoa đã ảnh hưởng rất lớn đến phong cách trang trí nội thất Đông Dương. Mặt khác, các nước khác ở bán đảo Đông Dương chịu ảnh hưởng của văn hóa Ấn Độ. Và không thể không kể đến thiết kế nội thất theo phong cách châu Âu, mà trong những năm chiến tranh cũng đóng vai trò chính trong phong cách Đông Dương, trong đó bán đảo trung tâm Ấn Độ được giúp đỡ bởi Pháp.

Sự giao nhau giữa phong cách Á Đông và Tây  u tạo nên phong cách indochine
Sự giao nhau giữa phong cách Á Đông và Tây Âu tạo nên phong cách indochine

Chính vì vậy, hai thể loại kiến ​​trúc này đã được Việt Nam nói riêng và các nước Đông Dương nói chung kết hợp vào không gian sống, tạo nên một phong cách nội thất riêng biệt mang nét đặc trưng của văn hóa Việt Nam mộc mạc mà sang trọng.

Xem thêm: Dịch vụ xây nhà trọn gói

Đặc điểm của phong cách Indochine

Là sự giao thoa của hai nền văn hóa khác nhau, Indochina lưu giữ và kết hợp hài hòa một cách hoàn hảo những yếu tố đặc trưng của mỗi phong cách. Thông qua sự lựa chọn về màu sắc, chất liệu thiết kế và họa tiết, nội thất Đông Dương là sự lựa chọn đáng cân nhắc cho những gia đình đang tìm kiếm sự cân bằng giữa lối sống đương đại và văn hóa dân tộc. Dưới đây là đặc điểm nổi bật trong phong cách Indochine:

Sự giao nhau giữa phong cách Á Đông và Tây Âu tạo nên phong cách indochine
Sự giao nhau giữa phong cách Á Đông và Tây Âu tạo nên phong cách indochine

Màu sắc

Phong cách Indochine (hay còn gọi là phong cách Đông Dương) là phong cách của thời Pháp với những gam màu gợi nhớ đến phong cách thời bấy giờ, có thể kể đến những gam màu trung tính như trắng, nâu, vàng. 

Bảng màu này được chia sẻ trên toàn thế giới và sử dụng bộ phong cách Đông Dương. Những màu này tượng trưng cho không khí cung đình thường được sử dụng trong kiến ​​trúc của vua chúa ngày xưa. Ngoài ra, nó là một màu cơ bản dễ phối hợp với sự mộc mạc truyền thống của Việt Nam.

Chất liệu sản phẩm

Vật liệu nội thất của ngôi nhà phong cách thiết kế nội thiết Indochine là vật liệu Việt Nam đơn giản và mộc mạc. Các vật liệu như gỗ và tre, thường được sử dụng trong thế giới tự nhiên, là những vật dụng phổ biến vì màu sắc thân thiện của chúng. 

Ngoài ra, những chất liệu này có độ bền cao, sử dụng được lâu dài. Ngoài các vật liệu tự nhiên, các vật liệu như gạch men cũng có sẵn. Nhiều loại gạch men được sử dụng trong các thiết kế nhà thời trang, và điểm khác biệt là gạch men có họa tiết bông được sử dụng.

Họa tiết 

Hoạ tiết được sử dụng trong phong cách thiết kế nhà ở Đông Dương là một đặc điểm tạo nên sự hấp dẫn cho phong cách này. Các họa tiết thường được sử dụng là những họa tiết gợi lại lịch sử của đất nước, từ xa xưa cho đến ngày nay. 

Những họa tiết này thường có giá trị nghệ thuật cao trong truyện. Các họa tiết được sử dụng thường xuyên trong phong cách này có thể kể đến: họa tiết henna, họa tiết hình chữ nhật, họa tiết xúc xắc, họa tiết con vật, họa tiết rồng phượng, v.v.

Ngoài ra còn có các họa tiết như lưới hình lục giác như vảy rùa, lưới hình thoi, độ dài khác nhau, các cạnh thẳng hơi cong, kết cấu gập ghềnh. Hoa văn tam giác dạng chữ… Dùng làm đồ trang trí, tạo nét thẩm mỹ hài hòa, thu hút cao.

Sự giao nhau giữa phong cách Á Đông và Tây Âu tạo nên phong cách indochine
Sự giao nhau giữa phong cách Á Đông và Tây Âu tạo nên phong cách indochine

Sản phẩm nội thất

Như các bạn đã biết, thiết kế nhà phong cách Đông Dương là sự kết hợp giữa phong cách nhà mộc mạc của Việt Nam và sự lãng mạn của Pháp. Các sản phẩm nội thất trong nhà này cũng phù hợp với những ngôi nhà truyền thống của Việt Nam. Những đồ nội thất như kệ gỗ, bàn ăn kiểu cổ cũng là điểm đặc trưng trong phong cách thiết kế nhà Indochine.

Phù điêu, tượng tròn truyền thống của Việt Nam

Bao gồm các biểu tượng như:

  • Tượng Phật: biểu tượng tôn giáo, biểu tượng của sự thanh cao và hòa bình
  • Chủng tộc, búp bê: đây là những biểu tượng dân gian
  • Tứ linh: Mô phỏng các con vật Long, Ly, Quy, Phụng mang lại may mắn.
  • Hoa sen: đó là biểu tượng của sự thanh khiết và trong sạch trong đạo Phật
  • Hoa cúc: Yên bình, thử thách, tinh tế và bền bỉ.
  • Cây bồ đề: Cây bồ đề tượng trưng cho sự giác ngộ vĩ đại của Đức Phật

Xem thêm: Có nên sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói tại Bà Rịa – Vũng Tàu?

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về phong cách Indochine. Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn báo giá thiết kế nội thất nhà ở, nhà đất, văn phòng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.