Những điểm khiến nội thất biệt thự cổ điển khác biệt với phong cách khác

Thiết kế nội thất biệt thự cổ điển đang là phong cách rất được ưa chuộng hiện tại. Nổi bật với kiểu nội thất biệt thự cổ điển cùng phong cách kiến trúc rất tỉ mỉ, sang trọng giống như phong thái của Hoàng gia. Bài viết với nội dung về chủ đề thiết kế nội thất biệt thự phong cách cổ điển dưới đây của Metro Nguyên sẽ giải đáp cho bạn đọc.

Thế nào là phong cách thiết kế nội thất cổ điển ?

Phong cách thiết kế nội thất biệt thự cổ điển là dựa trên những nguyên tắc của sự cân bằng và sự đối xứng chặt chẽ. Không gian cũng phải được thiết kế với những họa tiết rất cầu kỳ, rất chau chuốt cùng những đường nét chạm trổ vượt thời gian. 

Điểm nổi bật giúp cho mọi người có thể nhận dạng được phong cách thiết kế nội thất cổ điển đó chính là dạng kỹ thuật dát vàng, dát bạc cho các đồ vật trang trí nội thất một cách vô cùng tinh tế. Tuy nhiên, nếu như không khéo léo thì những chi tiết này có thể sẽ có thể không tạo ra đúng tác dụng, thậm chí phản tác dụng và làm mất tính thẩm mỹ của không gian và làm cho người xem trở nên khó chịu. 

Biệt thự cổ điển
Biệt thự cổ điển

Xem thêm: Bảng giá thiết kế nhà ở

Ưu điểm của nội thất biệt thự phong cách cổ điển

Nội thất cổ điển sẽ có thể hoàn toàn là khác biệt so với những phong cách thiết kế nội thất nhà biệt thự kiểu hiện đại. Thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại thì sẽ thiên về phương hướng hiện đại, nhẹ nhàng còn đối với phong cách cổ điển thì sẽ có sự tỉ mỉ và cầu kỳ cách điệu hơn trong phong cách kiến trúc. 

Thiết kế nội thất nội thất cổ điển có từng đường nét đều sẽ cầu kỳ hơn, cách điệu hơn và tỉ mỉ hơn trong từng chi tiết của mỗi họa tiết trang trí. Tuy nhiên, sự cầu kỳ đó không phải là cầu kỳ diêm dúa mà là một sự cầu kỳ tinh tế, bắt mắt và không rườm rà. 

Đặc điểm riêng biệt của thiết kế nội thất biệt thự cổ điển

Đối xứng cân bằng nội thất cổ điển

Đặc trưng trong phong cách cổ điển cho biệt thự đó chính là là phong cách đối xứng một cách hoàn hảo. Tất cả mọi phòng đều sẽ được chia đều trong không gian thành 2 nửa  đối xứng hoàn hảo từ phía chính giữa. Khi đó, nửa còn lại sẽ là bản sao hoàn hảo của một nửa kia để tạo nên một thể thống nhất và có được những bố cục rõ ràng. 

Trong thực tế, khi áp dụng tư vấn thiết kế kiểu nội thất biệt thự cổ điển này cho biệt thự thì bạn nhất định phải theo nguyên tắc đối xứng hoàn hảo. Nhưng bạn sẽ không nhất thiết phải mua các đồ trang trí nội thất giống nhau cho phong cách cổ điển. Bạn có thể tạo ra được sự hài hoà nhờ việc sử dụng màu sắc, kết hợp cùng nhiều đồ vật trang trí khác để có thể hài hoà lại bố cục nội thất cổ điển. 

Màu sắc kiến trúc nội thất cổ điển

Biệt thự cổ điển
Biệt thự cổ điển

Với phong cách thiết kế nội thất biệt thự cổ điển thì màu sắc chính là những yếu tố quan trọng nhất, thường được ưu tiên sử dụng trong kiểu nội thất cổ điển là những vật trang trí có tông trầm. Điều này là trái ngược lại với phong cách hiện đại đang rất được yêu thích hiện nay. 

Màu được lựa chọn để dùng cho thiết kế này thường là các màu sắc có thể tôn lên sự sang trọng, quý phái cho cả căn phòng nhằm thể hiện đúng đẳng cấp của quý tộc và để khẳng định địa vị xã hội. 

Chú ý đến điểm nhấn nội thất

Đặc biệt, trong phong cách cổ điển thì điểm nhấn nội thất cũng rất quan trọng, và những chi tiết lớn thường sẽ được chọn để làm điểm nhấn chính. Có lẽ, chính vì vậy mà từ lâu, phong cách thiết kế nội thất cổ điển đã trở thành một lối thiết kế như xu hướng của thời đại và được coi là một phong cách đại diện cho quý tộc. 

Yếu tố trang trí nội thất biệt thự cổ điển

Thiết kế nội thất của biệt thự theo phong cách cổ điển thì sẽ thường thiên về các yếu tố trang trí nhiều hơn. Những chi tiết sẽ được thực hiện tỉ mỉ và làm cho các hoạ tiết trang trí trở nên tỉ mỉ một cách cầu kỳ nhưng đầy tinh tế. Các đường nét của nội thất cũng sẽ cần mềm mại và trau chuốt để có thể làm nổi bật lên được phong cách nội thất cổ điển cho biệt thự, nhằm tạo nên một căn phòng có tính nghệ thuật hoàn hảo nhất có thể. 

Biệt thự cổ điển
Biệt thự cổ điển

Xem thêm: Dịch vụ xây nhà trọn gói uy tín có quy trình ra sao 2023

Dịch vụ thiết kế nội thất biệt thự phong cách cổ điển uy tín 

Metro Nguyên không chỉ được biết đến là một đơn vị có trình độ thi công xây nhà trọn gói chất lượng cao mà còn được biết đến bởi dịch vụ thiết kế nội thất. Trong suốt nhiều năm hoạt động của mình, Metro Nguyên đã từng thiết kế qua rất nhiều những phong cách nội thất khác nhau và nhận được sự hài lòng từ tất cả khách hàng. 

Dịch vụ thiết kế nội thất của Metro Nguyên được thực hiện bởi những kỹ sư kiến trúc có nhiều kinh nghiệm. Chắc chắn rằng bạn sẽ hài lòng với dịch vụ mà mình nhận được. 

Hy vọng với những gì mà Metro Nguyên chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về kiến trúc nội thất cổ điển cho biệt thự. Đừng quên liên hệ đến Metro Nguyên để được tư vấn chi tiết về dịch vụ thiết kế nội thất bạn nhé ! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.