Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng trọn gói

Ngay nay nhiều người lựa chọn dịch xây dựng trọn gói và giao công trình cho những nhà thầu. Hãy cùng Metro Nguyễn tìm hiểu về chủ đề Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng trọn gói

Có nên giao thầu xây nhà trọn gói không?

Có thể lựa chọn phương pháp thi công phù hợp tùy theo tình huống và sự hiểu biết của bản thân. Tuy nhiên, khi xây dựng nhà trọn gói cần đặc biệt lưu ý những điểm sau: 

Quản lý đội ngũ thợ xây dựng chặt chẽ 

Khi bạn giao việc xây dựng nhà cho bên thầu xây nhà trọn gói không có nghĩa là bạn không quan tâm đến đội xây dựng. 

Điều gì gây ra điều này? Vì nếu không chú ý, nhà thầu có thể bất cẩn và cắt bớt các giai đoạn để tiết kiệm thời gian. Điều này tăng tốc độ xây dựng nhà trọn gói với chi phí chất lượng thấp.

Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng trọn gói
Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng trọn gói

Xem thêm: Dịch vụ xây nhà trọn gói

Giám sát lại công trình

Ngoài ra đội thi công có cố vấn giám sát tại công trình, bạn có thể tận măt kiểm tra và giám sát lại bất cứ lúc nào. 

Cùng với đó là kiểm tra nguyên vật liệu đầu vào, kiểm tra chất lượng của sản phẩm, chất lượng của từng bộ phận theo hợp đồng mà hai bên đã thống nhất.

Chú ý về giá xây nhà

Chi phí xây dựng một ngôi nhà trọn gói rất khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của bạn và loại dự án. Vậy làm sao để chọn được đơn vị báo giá phù hợp? 

Bạn hãy xem các đơn vị báo giá khác nhau để định giá chính xác. Thông thường giá thầu xây dựng trọn gói dao động từ 5.000.000 – 6.800.000 đ/m2. 

Sau khi nhận được báo giá từ đơn vị thì hãy đảm bảo rằng phát sinh bất kì lại chi phí nào.

Hợp đồng thầu xây dựng trọn gói

Hợp đồng ràng buộc giữa bên thầu xây dựng và chủ đầu tư, trong hợp đồng có ghi rõ các điều khoản của cả hai bên cần thực hiện. 

Sau khi bạn đã thực hiện khoán gói thì hãy đọc toàn bộ hợp đồng và cố gắng hiểu từng phần. 

Hợp đồng cần nêu rõ các hạng mục của các phần công việc xây dựng và kiểm tra xem những dịch vụ nào đã nằm và chưa nằm trong đó.

Quy cách vật tư khi xây nhà trọn gói

Quy cách vật tư là rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến giá thành xây dựng trọn gói. Vật liệu càng cao cấp thì giá thành xây dựng càng cao.  

Và đây cũng là phần mà bạn nên kiểm tra vật liệu đầu vào,  kiểm tra vật liệu được sử dụng trong quá trình xây nhà. 

Nếu vật liệu không phù hợp, bạn nên thông báo ngay cho bộ phận xây dựng và ngừng thi công.

Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng trọn gói
Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng trọn gói

Kinh nghiệm để lựa chọn nhà thầu xây dựng trọn gói uy tín ở Long Hải 

Giá trị pháp lý

Điều đầu tiên cần xem xét trước khi lựa chọn nhà thầu là những thông tin cơ bản về công ty xây dựng chứ không phải đơn giá của công trình xây dựng: Giờ hoạt động, tính chất kinh doanh, hình thức pháp lý, địa chỉ, chi tiết liên lạc, văn phòng đăng ký, … 

Giá trị pháp lý của công ty này đặc biệt quan trọng: đăng ký kinh doanh, địa chỉ duy nhất, nằm dưới sự kiểm soát của chính phủ, tai nạn xảy ra bạn sẽ được bảo vệ hợp pháp.

Kinh nghiệm và trình độ

Một điều cần biết khi lựa chọn nhà thầu là kinh nghiệm, hoặc trình độ của nhà thầu đó. Một công ty xây dựng uy tín đòi hỏi phải có trình độ chuyên môn vững chắc trong lĩnh vực xây dựng, nhiều năm kinh nghiệm làm việc trên công trường, đội ngũ quản lý dự án giỏi, đội ngũ công nhân lành nghề, đội ngũ kiến ​​trúc sư giàu kinh nghiệm là điều cần thiết. Điều này có thể được nhìn thấy từ công trình trước đây được thực hiện bởi nhà xây dựng này.

Các dịch vụ được cung cấp

Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng trọn gói
Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng trọn gói

Bạn cần xem những dịch vụ mà nhà thầu của bạn đang cung cấp cho khách hàng. 

Các công ty xây dựng hiện nay thường cung cấp các dịch vụ thầu xây dựng trọn gói như thiết kế nhà, đơn giá nhân công xây nhà, dịch vụ giám sát công trình hoặc trọn gói tất cả các dịch vụ riêng lẻ trên.

Giá cả :Cao hay thấp không phải là tiêu chí xét giá của công ty xây dựng uy tín. Hãy nhớ rằng, các dịch vụ đáng giá có giá hợp lý. 

Nếu đơn giá nhân công xây dựng quá thấp chứng tỏ nhà thầu có vấn đề và cần xem xét kỹ lưỡng.

Do đó, khi so sánh giá thầu, hãy xem xét giá của từng dịch vụ được cung cấp bởi nhà cung cấp, chứ không phải giá của nhà cung cấp trên mỗi mét vuông. 

Đối với từng dịch vụ cụ thể (gói hợp đồng), hạng mục thi công cụ thể được hiển thị với mức giá tương ứng.

Những cam kết

Những cam kết mà bên thầu đưa ra là tấm vé đảm bảo cho bạn và đó là những cam kết luôn được đảm bảo bởi hợp đồng xây dựng.

Không bán thầu: Công việc xây dựng nhà sẽ được thực hiện trực tiếp bởi công ty thầu xây dựng trọn gói được chọn mà không sang nhượng hoặc bán hợp đồng cho đơn vị khác. 

Hiện nay, nhiều công ty bán một phần hoặc toàn bộ gói cung cấp cho đơn vị khác nên khó kiểm soát chất lượng thi công và các đơn vị có thể không thỏa thuận được nếu phát sinh vướng mắc trong quá trình thi công và có thể dẫn đến đùn đẩy trách nghiệm.

Các nhà thầu xây dựng luôn minh bạch về việc cung cấp và sử dụng vật liệu

Chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến cộng đồng như môi trường, tiếng ồn…

Bảo hành: Nhà thầu phải bảo hành cho khách hàng sau khi thi công hoàn thành.

Xem thêm: Cách Tính Chi Phí Xây Nhà Theo M2 Chi Tiết Dễ Hiểu Nhất

Trên đây là những thông tin hữu ích mà Metro Nguyễn muốn mang đến cho bạn đọc. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Địa chỉ: 168 Chu Văn An – TP Bà Rịa – Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Email:metronguyen.vlxd@gmail.com

Hotline:0979440058

Zalo: 0909549203

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.