Tất tần tật chi tiết về xây nhà trọn gói 2023

Xây nhà trọn gói 2023 hiện nay là phương án được nhiều người lựa chọn. Bảng báo giá chi phí, các cập nhật luôn được thay đổi liên tục. Nhằm đáp ứng nhu cầu của gia chủ, từ đó đưa ra các ý tưởng, kế hoạch hợp lý. Cùng tìm hiểu với METRO NGUYEN để có thể sớm xây dựng nên tổ ấm hoàn hảo nhất cho riêng mình. 

Xây nhà trọn gói 2023 là gì?

Xây nhà trọn gói 2023 là hình thức được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Chủ đầu tư, chủ nhà giao hết toàn bộ công việc, công trình cho các nhà thầu lo liệu từ A-Z. Lựa chọn xây nhà trọn gói thì nhà thầu phải có trách nhiệm đối với công trình xây dựng của bạn. Họ chịu trách nhiệm từ khi lên hợp đồng, kế hoạch, thiết kế cho đến thi công hoàn thiện toàn bộ. 

Lựa chọn xây nhà trọn gói, chủ đầu tư sẽ không cần phải bận tâm đến bất cứ vấn đề nào. Vì vậy, giá thành của hình thức nhà sẽ cao hơn so với các hình thức khác. Như là xây phần thô, hay tách riêng từng phần. 

Xây nhà trọn gói có 2 hình thức là:

– Trọn gói phần thô

– Khoán nhân công phần thô (vật tư gia thì tự mua và quản lý)

Tất tần tật chi tiết về xây nhà trọn gói 2023
Tất tần tật chi tiết về xây nhà trọn gói 2023

Xem thêm: Mẫu nhà đã thi công

Những lợi ích khi chọn xây nhà trọn gói 

Thi công xây dựng nhà ở trọn gói mang lại nhiều lợi ích hơn cho nhà đầu tư, chủ nhà.

Tiết kiệm vật tư và chi phí

Vật liệu xây dựng có giá cả hợp lý. Nhà thầu sẽ mua sỉ giá vật liệu. Chủ nhà/ chủ đầu tư sẽ không cần phải lo lắng về giá cả, tình trạng chặt chém, mua với giá cao. Chủ thầu cũng còn đảm bảo được chất lượng vật liệu đúng chuẩn.

Tiết kiệm thời gian

Đối với nhà thầu xây nhà trọn gói 2023 thì họ luôn có nguồn nhân công ổn. Khi ký kết hợp đồng, cả 2 bên sẽ cùng bàn bạc. Đảm bảo bàn giao đúng tiến độ công trình như trong cam kết đã đưa ra. Thông thường, các nhà thầu luôn cố gắng hoàn thành đúng hạn để tiết kiệm thời gian cho cả 2 bên. 

Công tác xây dựng, bảo trì được hỗ trợ 

Bên thầu sẽ cung cấp bản vẽ, xin cả giấy phép xây dựng. Bên nhà đầu tư luôn được xem trước bản mặt cắt, hình 3D. Để có được những hình dung, chỗ nào bất hợp lý thì chỉnh sửa lại. 

Tất tần tật chi tiết về xây nhà trọn gói 2023
Tất tần tật chi tiết về xây nhà trọn gói 2023

Xem thêm: Cách Tính Chi Phí Xây Nhà Theo M2 Chi Tiết Dễ Hiểu Nhất

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá xây nhà trọn gói 2023

Giá xây nhà 2023 được cấu thành từ nhiều yếu tố. Dưới đây là 4 yếu tố chính ảnh hưởng đến giá. 

Vị trí, địa hình của lô đất

Đây là yếu tố quyết định lớn. Yếu tố tốn nhiều chi phí nhất là mặt bằng, nền đất. Đối với các nền đất khỏe, bằng phẳng thì ít có điểm đáng lo ngại. Nhưng đối với những mặt đất yếu thì phải tốn thêm các chi phí khá lớn để tôn đất, đầm nền. Đây là những khoản sẽ ảnh hưởng đến giá của xây nhà trọn gói 2023. 

Những lô đất có vị trí thuận lợi ở các khu vực hệ thống giao thông thuận lợi. Giá thầu lúc này sẽ thấp hơn các vùng vị trí khó khăn, giao thông trắc trở. 

Vùng xây nhà trọn gói ở nông thôn cũng chênh lệch nhiều so với khu vực thành thị. Các nguyên vật liệu thường rẻ hơn, chi phí vận chuyển cũng thấp. Nhân công cũng được trả khoán rẻ và dễ tìm kiếm hơn. 

Tất tần tật chi tiết về xây nhà trọn gói 2023
Tất tần tật chi tiết về xây nhà trọn gói 2023

Phong cách xây dựng nhà ở

Vẫn là ngôi nhà 2 tầng, diện tích 100m2 thì điều mà ảnh hưởng đến giá là phong cách của nhà. 

Các xu hướng thiết kế được nhiều người ưa chuộng trong năm 2023:

– Gần gũi với thiên nhiên: Những ngôi nhà hiện đại với sự xuất hiện của nhiều cây xanh sẽ giúp ngôi nhà trở nên thoáng đãng, trong lành hơn. 

– Xu hướng thiết kế nhà với cửa sổ kính: Giải pháp hoàn hảo lại mang đến tính thẩm mỹ cao. 

– Tận dụng không gian mở: Thiết kế không gian mở giúp cho không gian diện tích được mở rộng. Lúc này, ngôi nhà trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn. 

– Sử dụng nội thất thông minh: Con người ngày càng hướng đến sử dụng các nội thất đa năng, không gian sống trở nên hoàn hảo và diện tích được tiết kiệm hơn rất nhiều. 

– Lựa chọn những gam màu chủ đạo, đơn giản, nhẹ nhàng góp phần cho không gian sống tinh tế và hiện đại hơn.

Thời điểm xây dựng

Việc lựa chọn thời điểm xây dựng thì sẽ ảnh hưởng đến chi phí xây nhà phố, chi phí vật liệu xây dựng trong năm. Giữa các tháng, hay các thời điểm trong năm thì giá thành vật liệu sẽ lên xuống khác nhau. 

Những ngôi nhà được lựa chọn xây dựng vào các thời điểm đúng mùa, thuận lợi sẽ có chi phí thấp hơn. Vì vậy, bạn cần tham khảo, thời điểm sẽ góp phần giảm giá kinh phí xây dựng được nhiều hơn so với kế hoạch. 

Lựa chọn nhà thầu uy tín

Mỗi nhà thầu sẽ có những mức giá khác nhau. Hình thức trọn gói cũng bao gồm các dịch vụ tương ứng. Cũng không hẳn nhà thầu có giá rẻ, mềm, hấp dẫn đã tốt. Bạn phải tìm hiểu thêm cả những dịch vụ sẽ phát sinh hay cả chất lượng công trình. 

Bạn có thể tham khảo ý kiến của những người đã am hiểu về xây dựng. Những trang web review để đưa ra lựa chọn hợp lý và tiết kiệm nhất. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về giá xây nhà trọn gói 2023 mới nhất. Hy vọng bạn đọc sẽ có được thông tin hữu ích, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc cân đối chi phí xây sửa nhà trong năm 2023. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.